Bà NGUYỄN THỊ MINH HIẾU - DOANH NHÂN TRẺ HÀ THÀNH

Hotline: (04) 710 67 999 | Email: thammyminhhieu@gmail.com
Địa chỉ: 45B Bùi Thị Xuân - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Thẩm Mỹ Viện Minh Hiếu

Đã có không ít người chọn con đường lập thân bằng việc học tại các trường nghề  và trở nên thành đạt. Cũng có không ít người cất bỏ tấm bằng đại học và chọn làm công việc gắn bó với niềm đam mê của mình. Trên thực tế, đại học, cao đẳng không phải lối đi duy nhất để vào đời. Học nghề cũng là một con đường, một con đường ngắn và thiết thực với rất nhiều người trẻ.

CÔ CỬ NHÂN THÀNH CHUYÊN GIA TRANG ĐIỂM


Trong giới kinh doanh làm đẹp ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, nhiều người biết đến cái tên Hiếu Diamond, một chuyên gia trang điểm, một bà chủ trẻ của một chuỗi SPA, dạy nghề làm đẹp khá có tiếng. Để có được thành công nhu hôm nay, cô chủ trẻ 33 tuổi từng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, cùng một bằng Quản trị kinh doanh của Singapore, cũng đã trải qua bao khó khăn, trong đó quyết tâm vượt lên mọi mặc cảm để theo đuổi học một nghề đầy đam mê là khó khăn lớn nhất.
 Cũng như bao cô cậu học trò khác, lúc học hết THPT, Ngà - tên thật của Hiếu Diamond cũng bị phụ huynh ép phải thi đỗ một trường Đại học hay Cao đẳng để đi làm công chức "cho nhàn" và "được coi trọng". Mặc dù đã hoàn thành hai khoá học và nhận hai tấm bằng để "chiều ý mẹ", nhưng vốn sẵn đam mê với nghề trang điểm từ bé, trong khi học Đại học, Ngà vẫn theo đuổi các khoá học trang điểm khi đó (năm 2001) còn khá hiếm hoi. Rồi Ngà cũng đi làm kế toán theo sắp đặt của gia đình, nhưng làm một thời gian ngắn, cô tự thấy gò bó, chán nản.


Cô lấy hết can đảm, nói với mẹ quyết định quay trở lại với đam mê làm đẹp và mạnh dạn mở một cửa hàng chuyên trang điểm nho nhỏ với cái tên Hiếu Diamond. Chi phí kinh doanh lớn, chưa nhiều người biết đến, mẹ giận đến mức không nói chuyện một thời gian dài...những ngày đầu ấy, bao khó khăn chồng chất, không nhu tưởng tượng của Hiếu Diamond. Nhưng càng khó khăn Hiếu Diamond càng kiên trì để chứng minh với gia đình sự lựa chọn công việc gắn với niềm đam mê của mình là đúng và không nhất thiết cứ phải làm việc ở những công sở.

Trong một năm đầu, của hàng của Hiếu Diamond gần như vắng vẻ, nhưng cô vẫn cố gắng. Dần dần do làm việc tận tâm, tín nhiệm... số lượng khách hàng tìm đến Hiếu Diamond ngày càng nhiều hơn. Khách nhiều, Hiếu Diamond liên tục tự nâng cao kiến thức từ trang điểm đến các dịch vụ làm đẹp mới nhất như nối mi, phun xăm lông mày, tắm trắng, tẩy nám...


Cùng với sự hỗ trợ của chồng và gia đình, Hiếu Diamond liên tục tìm đến các trung tâm làm đẹp như Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản để cập nhật, nâng cao kỹ thuật làm đẹp, liên tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ làm đẹp. Giờ đây sau 10 năm Hiếu Diamond phát triển từ 1 cơ sở lên 4 cơ sở SPA khang trang với đội ngũ nhân viên hàng chục người, số lượng học viên theo học ngày càng tăng.

  Điều mà chuyên gia trang điểm Hiếu Diamond luôn tâm niệm là: "Khi đã làm nghề, dù đó là nghề gì cũng phải tâm huyết, đã yêu nghề phải theo đến cùng, liên tục học hỏi, sáng tạo và quan trọng là phải có tâm".


TRÍCH:"BÁO HÀ  NỘI MỚI, SỐ 98 - NGÀY 15/05/2014"
TÁC GIẢ: LAM GIANG

DMCA.com Protection Status