Người phụ nữ "thân nhàn nhưng tâm không nhàn"

Hotline: (04) 710 67 999 | Email: thammyminhhieu@gmail.com
Địa chỉ: 45B Bùi Thị Xuân - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

Thẩm Mỹ Viện Minh Hiếu

Người phụ nữ "thân nhàn nhưng tâm không nhàn"


SK&MT - Những chia sẻ về “con đường” khởi nghiệp của các nữ doanh nhân thành đạt trên thương trường không còn quá xa lạ. Họ là những người  phụ nữ tài giỏi, năng động, sáng tạo và dám nghĩ dám làm. Nguyễn Thị Minh Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Thẩm mỹ viện Minh Hiếu cũng là một trong số các nữ doanh nhân đang được rất nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, quan tâm học hỏi và được xem là “người truyền lửa”cho nhiều bạn trẻ thích khởi nghiệp.   

 - Thưa chị,sau 15 năm khởi nghiệp với thương hiệu làm đẹp Minh Hiếu Luxury,bản thân chị thấy tâm đắc nhất điều gì?

Nhìn lại chặng đường 15 năm qua với thương hiệu Minh Hiếu Luxury, tôi vô cùng tự hào. Hàng ngày đến công ty, bước vào spa của mình, nhìn thấy những người khách, có người là những gương mặt thân quen đã gắn bó 15 năm nay, cũng có người vừa mới đến Minh Hiếu vì “tiếng lành đồn xa”, rồi nhìn những nhân viên của mình bận rộn phục vụ,tận tâm , chu đáo với khách hàng , được khách hàng yêu mến, tin tưởng, cảm ơn, hài lòng về dịch vụ… là điều tôi tâm đắc nhất.


Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu 


- Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, chắc chắn chị có những chia sẻ với các độc giả?
 
Khó khăn đầu tiên của tôi phải vượt qua trên con đường khởi nghiệp chính là mẹ.Vì mẹ mong muốn con gái học hành đoàng hoàng và có làm việc tại công sở nhàn hạ và ổn định. Mẹ tôi cũng làm kinh doanh nên biết con đường kinh doanh cô độc và khó khăn ra sao nên mẹ không cho tôi bước vào kinh doanh.Nhưng mẹ tôi không nghĩ rằng trong thời gian tôi học đại học tại Singapore, tôi đã giấu mẹ học nghề làm đẹp song song với việc học tập tại trường đại học. Sau khi học nghề có bằng Phun xăm và điều trị da chuyên sâu, những lúc rảnh không phải tới trường, tôi đi làm thêm tại thẩm mỹ viện. Khi tôi tốt nghiệp về Việt Nam là lúc tôi khát khao khởi nghiệp nghề làm đẹp tại quê hương. Khi biết mẹ xót tôi lắm, mẹ vẫn ngăn cản không muốn tôi kinh doanh. Nhưng nhờ “ông xã” tôi hiện giờ đã luôn ủng hộ nên ước mơ của tôi đã thành hiện thực.
 
Tôi đến với ngành làm đẹp vì cái Tâm, vì sự yêu thích. Từ lúc 5 tuổi tôi đã ước mơ là chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. May mắn hơn nữa là tôi sinh ra và sống trong 1 gia đình có truyền thống kinh doanh nên tôi học hỏi được rất nhiều từ “thần tượng” của mình là mẹ.
 

Minh Hiếu Luxury đã trở thành “người bạn thân” của nhiều khách hàng


- Đâu là yếu tố quyết định đến sự thành bại khi chúng ta khởi nghiệp, thưa chị? 
 
Uy tín của doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng. Nó không dễ dàng có trong ngày một ngày hai và nó là món quà không dành cho những người thiếu kiên nhẫn, thiếu bền bỉ. Uy tín là sự tích cóp từ những nỗ lực nhỏ bé hằng ngày, có thể bạn sẽ không thể nhận thấy ngay được. Chỉ đến khi đôi lúc nhìn lại, giống như người lữ hành bước đi trên đường, ngồi xuống nghỉ ngơi chốc lát, mới chợt giật mình nhận ra, mình đã bước đi được quãng đường quá dài và có chút nào đó tự hào với bản thân vì những gì mình làm được. Thế rồi, lại cắm cúi bước đi tiếp. Kinh doanh là con đường cô độc chỉ dành cho những người quả cảm. Nhìn lại chặng đường 15 năm qua với thương hiệu Minh Hiếu Luxury, tôi tự hào lắm chứ, thế nhưng bên cạnh đó, tôi cũng biết được rằng mình còn nhiều thử thách ở phía trước. Kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, chưa bao giờ là một ngành kinh doanh dễ dàng ở Việt Nam.
Tôi và toàn thể nhân viên công ty luôn luôn phải nhắc nhở nhau hàng ngày: uy tín xây thì khó nhưng phá thì chỉ trong tích tắc. Vì vậy lúc nào chúng tôi cũng đặt uy tín của thương hiệu lên hàng đầu. Có uy tín sẽ có khách hàng, sẽ có thành công, mất uy tín là mất tất cả.
 
- Cũng như chị hơn 15 năm về trước ,các bạn trẻ hiện nay đang “loay hoay” tìm con đường khởi nghiệp.Chị có lời tư vấn nào đến các bạn?
 
Các bạn hãy bắt đầu khởi nghiệp từ Tâm, chăm chỉ, kiên trì và nhẫn nại. Hãy chọn công việc nào mà các bạn yêu thích, mong muốn làm và hãy mạnh dạn thử sức .Tôi nghĩ ai cũng có 1 ước mơ riêng từ khi còn nhỏ hay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn hãy giữ vững lập trường theo đuổi ước mơ của mình. Dù có khó khăn ra sao, nếu các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn thì thành công chắc chắn sẽ tới. Chỉ là tới nhanh hay chậm mà thôi. Còn trẻ nên có hoài bão và cứ đương đầu với hoài bão đó. Không ai thành công nếu không vấp ngã. Nhưng vấp ngã mà đứng dậy được thì sẽ lớn mạnh hơn nhiều. Khi các bạn khởi nghiệp nếu không thành công thì thương trường cũng đã dậy cho các bạn những bài học xương máu, sẽ rất hữu ích cho cuộc sống sau này.

Các kỹ thuật viên luôn được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất

 
- Chị nói gì về phương tiện truyền thông mà các doanh nghiệp trẻ đang sử dụng để khởi nghiệp -mạng xã hội?
 
Theo tôi mạng xã hội là con dao 2 lưỡi. Không thể phủ nhận những hiệu quả tốt mà mạng xã hội mang lại. Mạng xã hội trước hết là phương tiện truyền thông vô cùng đắc lực, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông tin. Các doanh nghiệp dễ dàng đăng tải nhiều tin tức như một bài báo, một bản tin giới thiệu về doanh nghiệp mà khách hàng không cần đến trực tiếp cũng có thể nắm bắt được thông tin về doanh nghiệp. Doanh nghiệp còn có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình tới những người tiêu dùng nhanh chóng và tiết kiệm được nhân lực. Sản phẩm của doanh nghiệp bạn dễ dàng và nhanh chóng lan tỏa tới mọi ngóc ngách. Ngoài ra, với sự trợ giúp của công nghệ, khách hàng hiện nay có thể kết nối cũng như nhận các thông báo về khuyến mãi, sự kiện của doanh nghiệp. Những chiến dịch marketing hấp dẫn trên thế giới ảo có sức hưởng ứng và lan truyền nhanh hơn thế giới thực. Doanh nghiệp chỉ cần ở một chỗ và sản phẩm có thể sẽ xuất hiện ở mọi nơi.
 
Tuy nhiên, mạng xã hội có những mặt tiêu cực rất nguy hiểm. Đó là nguồn thông tin không hoàn hảo, rất có thể khiến uy tín doanh nghiệp trước công chúng bị bóp méo và sai lệch. Đặc biệt, khi tốc độ lan truyền thông tin là rất lớn, mạng xã hội có thể "giết chết” uy tín doanh nghiệp. Mạng xã hội có thể trở thành công cụ bóp méo sự thật, đăng tải những thứ tiêu cực không đúng bản chất sự việc, dọa nạt đến "uy tín" của doanh nghiệp.Theo tôi mạng xã hội dù có những hạn chế nhưng chúng ta đang sống và làm việc tại đất nước tôn trọng pháp luật, pháp luật sẽ bảo vệ doanh nghiệp khi bị những vấn đề tiêu cực từ mạng xã hội.
 

Chuyên gia nước ngoài tại Minh Hiếu Luxury

- 15 năm trên con đường khởi nghiệp, nữ doanh nhân Minh Hiếu đã cân bằng “bài toán” công việc và gia đình như thế nào?
 
Gần như tháng nào tôi cũng đi ra nước ngoài để học hỏi,cập nhật những thông tin và kinh nghiệm mới trong lĩnh vực làm đẹp. Đi công tác nhiều cũng rất áp lực và mệt mỏi, tôi lại còn có gia đình với hai cô con gái đang ở độ tuổi cần có mẹ bên cạnh. Thế nhưng nếu không học hỏi, không cập nhật những công nghệ mới thì sẽ tụt hậu nhanh chóng, và điều này không phải điều tôi mong muốn. Trong công việc thì có thể hình dung “nữ doanh nhân Minh Hiếu” là người phụ nữ "thân nhàn nhưng tâm không nhàn", sẽ rất chỉn chu, quyết đoán, thẳng thắn và mạnh mẽ. Nhưng khi bước vào cánh cửa gia đình, tôi sẽ thay những bộ cánh công sở để đeo tạp giề và làm tất cả mọi việc, từ việc dạy con học, chăm lo bữa cơm, giấc ngủ của 2 cô con gái như bao bà mẹ khác. Nhưng dù bận rộn con cái thế nào chăng nữa, tôi vẫn để ý tới trang phục và đầu tóc của mình sao cho đẹp mắt. Và “bà mẹ” Minh Hiếu dù mạnh mẽ trên thương trường bao nhiêu nhưng vẫn cần dựa và đứng sau 1 người đàn ông trong gia đình.
 
- Xin cảm ơn chị. Chúc Minh Hiếu Luxury bước vào tuổi 16 đạt được nhiều thành công hơn nữa!
 
Thành Nguyễn (thực hiện)

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "(04) 710 67 999" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.

DOANH NHÂN MINH HIẾU GẶP GỠ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC

Ngày 10/06/2016 vừa qua doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu Thay mặt Công ty Thẩm Mỹ Viện Minh Hiếu Luxury tiếp kiến Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong chương trình " Nhà báo đồng hành cùng doanh nhân ''

BẰNG KHEN "DOANH NHÂN MINH HIẾU LÀM THEO LỜI BÁC"

Ngày 11/06 vùa qua, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hiếu vinh dự có mặt trong 30 doanh nhân tiêu biểu trên toàn quốc được vinh danh tại chương trình "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác."

THẨM MỸ VIỆN UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tổng kết những thương hiệu chất lượng cao, nói thật làm thật Minh Hiếu Luxury vinh dự và cảm ơn hàng trăm nghìn người tiêu dùng đã bình chọn cho Minh Hiếu. Trong chương trình tôn vinh 100 thương hiệu uy tín Minh Hiếu Luxury đã luôn giữ vững uy tín trong hơn 12 năm qua...

MINH HIẾU - QUYẾT PHẪU THUẬT THẨM MỸ CẢ MẶT VÀ BỤNG: "SỐNG CHẾT CÓ SỐ, MÌNH CỨ TẶC LƯỠI THÔI"

Minh Hiếu, một quý cô "tuổi băm", một bà mẹ hai con đồng thời cũng là một nữ doanh nhân thành đạt cũng không nằm ngoài danh sách những người chọn thẩm mỹ để chỉnh sửa nhan sắc của mình. Nhưng khác với số đông thẩm mỹ là để mình trẻ đẹp hơn, Minh Hiếu lựa chọn thẩm mỹ còn vì nhiều lý do khác ẩn sâu trong đó. Cô xác định rõ ràng tiêu chí trước mỗi ca phẫu thuật nhưng lại luôn nói đùa rằng "sống chết có số, cứ tặc lưỡi làm thôi". Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của quý cô "tuổi băm" đặc biệt này nhé.

DOANH NHÂN MINH HIẾU CHIA SẺ BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

Với kinh nghiệm của bản thân mình, tôi xin được đưa ra một lời khuyên cho các chị em, đó là hãy tỉnh táo khi làm đẹp. Đừng tham rẻ, đừng đốt cháy giai đoạn. Làm đẹp là một công việc cần thời gian, sự kiên trì và cả sự tỉnh táo.

BÍ QUYẾT GIỮ DÁNG "THẮT ĐÁY LƯNG ONG" CỦA LƯƠNG THU HƯƠNG

Sở hữu gương mặt khả ái và một thân hình nuột nà, hấp dẫn, người đẹp - doanh nhân Lương Thu Hương được nhiều chị em ngưỡng mộ.

DMCA.com Protection Status